header

Hành trang cho bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì ?

Đăng ngày 18/02/2023

Lớp 1 là cột mốc rất quan trọng đối với trẻ, mở ra một thế giới mới, có thêm bạn bè, thầy cô, được học nhiều kiến thức bổ ích. Nhiều ba mẹ đang băn khoăn không biết phải chuẩn bị những gì để con có một hành trang đầy đủ khi bước vào ngưỡng cửa học tập. Tham khảo danh sách những đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 dưới đây ba mẹ nhé !

Sách giáo khoa lớp 1

Món đồ dùng học tập không thể thiếu cho bé vào lớp 1 là sách giáo khoa. Thông thường, các nhà xuất bản sẽ bán bộ sách giáo khoa cho trẻ vào lớp 1 với đầy đủ các môn học theo từng học kỳ. Ba mẹ nên đặt mua bộ sách tại nhà trường để có chất lượng tốt, màu in đẹp, sắc nét để thuận tiện cho quá trình học tập 

Vở kẻ ô li

Ngoài sách giáo khoa, vở kẻ ô li cũng là món đồ dùng học tập cần thiết cho bé vào lớp 1. Vở ô li giúp bé tập luyện những nét chữ, tiếp thu kiến thức và hình thành phản xạ chữ viết. Vì vậy ba mẹ nên chọn vở ô li có chất lượng giấy tốt, kẻ ô li rõ ràng, không lóa, bìa dày giúp bảo vệ vở luôn sạch đẹp.

Bút chì

Bút chì là món đồ dùng học tập cho bé để tập viết chữ. Bút chì phải đảm bảo chất lượng, dễ viết. Ba mẹ cũng nên chuẩn bị cả tiện bút để con thay đổi và tạo sự hứng thú cho con.

Gôm tẩy

Lớp 1 là giai đoạn bé tập luyện chắc chắn bé sẽ khó tránh khỏi các lỗi khi tập viết. Ba mẹ nên mua cho con gôm tẩy có độ dẻo để tiện bôi xóa sạch sẽ, hạn chế làm bẩn vở hay khi bé học trên trường cũng như ở nhà.

Thước kẻ

Thước kẻ là dụng cụ giúp bé kẻ các đường thẳng và làm quen với hình học. Ba mẹ nên chọn chiếc thước kẻ dễ cầm, màu sắc bắt mắt để kích thích sự ham học của bé

Hộp bút

Hộp bút bé bảo quản và cất giữ ngăn nắp các món đồ dùng học tập như gôm tẩy, bút viết, thước kẻ… Với món đồ dùng học tập, ba mẹ nên chọn mua theo sở thích để bé cảm thấy thích thú khi sử dụng.

Màu vẽ

Một số bộ màu vẽ phổ biến ba mẹ lựa chọn như hộp màu sáp, bút chì màu, bút lông màu… vừa dễ dàng sử dụng vừa bền đẹp và an toàn với bé.

Cặp sách 

Balo Mầm Non Chống Gù KOCOTREE

Cặp sách sẽ giúp bé cất giữ toàn bộ dụng cụ học tập như sách giáo khoa, vở ô li, hộp đựng bút viết… Ba mẹ nên cân nhắc chọn có kích cỡ phù hợp. Ngày nay, các phụ huynh có xu hướng chọn mua balo chống gù cho bé đi học. Đặc biệt với nhiều mẫu mã độc đáo, giúp giảm tải sức nặng lên đôi vai, tạo cảm giác thoải mái cho trẻ. Đồng thời đẩy lùi các căn bệnh học đường mang tên gù lưng, cong vẹo cột sống. 

Trên đây là danh sách những dụng cụ học tập cần thiết cho bé vào lớp 1. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bà mẹ trẻ biết được nên mua đồ dùng học tập gì cho bé vào lớp 1. 

Nguyên nhân và cách nhận biết trẻ bị gù lưng

Nguyên nhân và cách nhận biết trẻ bị gù lưng

Đăng ngày 31/03/2023

Có thể nói, ba mẹ không dễ để nhận biết trẻ bị gù lưng trong thời gian đầu bởi các dấu hiệu không thể hiện rõ rệt. Nếu không được phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời sẽ khá khó khăn trong việc điều trị. Hơn nữa, tình trạng này có thể sẽ dẫn […]

Bàn học của con nên quay về hướng nào?

Bàn học của con nên quay về hướng nào?

Đăng ngày 28/03/2023

Ba mẹ cần lưu ý thêm về vấn đề bàn học của con nên quay về hướng nào là tốt nhất cho sức khoẻ cũng như mang lại hiệu quả học tập tốt nhất…