header

Hỏi đáp: Trẻ bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không ?

Đăng ngày 02/02/2023

Trẻ bị cận có nên đeo kính thường xuyên không? Đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi có con bị cận. Có thông tin cho rằng việc đeo kính thường xuyên sẽ khiến trẻ cận nặng hơn. Vậy đâu mới là câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc trên. Hãy theo dõi hết bài viết này !!

Trẻ bị cận thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Khi trẻ mắc bệnh cận thị sẽ rất khó nhìn mọi vật ở xa hay trong lớp ngồi xa sẽ không nhìn rõ chữ trên bảng hoặc trên màn hình ảnh hưởng đến kết quả học tập. Do đó, trẻ bắt buộc phải đeo kính cận khi ngồi học bài. 

Nếu trẻ bị cận nhẹ 1-2 độ thì cha mẹ chỉ nên cho con đeo khi nhìn xa. Không nên cho con đeo kính cả ngày bởi việc đeo kính liên tục sẽ gây hại cho mắt

Đối với những trường hợp trẻ bị cận nặng trên 3 độ, nếu không đeo kính sẽ khiến mắt phải điều chỉnh liên tục lâu dài sẽ khiến thị lực bị giảm sút. Phụ huynh nên tham khảo những bài tập rèn luyện mắt dành cho trẻ, massage mắt mỗi ngày để mắt được thư giãn và hạn chế tăng độ cận.

Giải pháp tốt nhất cho trẻ bị cận thị

Trẻ bị cận mấy độ thì nên đeo kính?

– Nếu độ cận thị 0,25 độ thì trẻ có thể sinh hoạt bình thường mà không cần đeo kính bởi nó không ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập của trẻ.

– Mức độ cận 0,5 độ phụ huynh nên cho bé đeo kính khi học bài, không nên cho con đeo kính cả ngày sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt 

– Trẻ cận thị trên 1,5 -2 độ thì trẻ bắt buộc phải đeo kính khi học tập và làm việc.

Bàn ghế thông minh chống cận – Sự lựa chọn tối ưu cho trẻ bị cận

“ Phòng bệnh hơn chữa bệnh “. Ở độ đến trường, ba mẹ nên bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt, rèn luyện đôi mắt các bài tập để tránh tình trạng cận thị. 

Ngoài ra, sử dụng bàn học thông minh chống cận là giải pháp hoàn hảo được nhiều phụ huynh tin dùng. Với thiết kế hiện đại, khoa học, có khả năng nâng hạ chiều cao mặt bàn, mặt ghế, điều chỉnh được độ nghiêng của mặt bàn từ 0-70 độ, phù hợp với vóc dáng của trẻ theo từng độ tuổi. Đảm bảo tầm mắt, tư thế ngồi của bé luôn đạt chuẩn. Xây dựng thói quen ngồi học đúng, ngăn ngừa tình trạng gù lưng, cận thị và cong vẹo cột sống ở tuổi học đường.

Địa chỉ mua bàn ghế thông minh chống cận uy tín

Nếu các ba mẹ đang có ý định mua cho bé một bộ bàn ghế chống cận, nhưng lại loay hoay nên chọn loại nào và mua ở đâu chất lượng thì hãy tham khảo thương hiệu bàn ghế thông minh tại Lumili nhé!

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bậc phụ huynh có thể trả lời câu hỏi “Trẻ bị cận thị có nên đeo kính hay không”. Nếu con bị cận thị, ba mẹ hãy cân nhắc trước khi cho trẻ đeo kính và đầu tư ngay bàn ghế chống gù chống cận cho con cái.

Nguyên nhân và cách nhận biết trẻ bị gù lưng

Nguyên nhân và cách nhận biết trẻ bị gù lưng

Đăng ngày 31/03/2023

Có thể nói, ba mẹ không dễ để nhận biết trẻ bị gù lưng trong thời gian đầu bởi các dấu hiệu không thể hiện rõ rệt. Nếu không được phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời sẽ khá khó khăn trong việc điều trị. Hơn nữa, tình trạng này có thể sẽ dẫn […]

Bàn học của con nên quay về hướng nào?

Bàn học của con nên quay về hướng nào?

Đăng ngày 28/03/2023

Ba mẹ cần lưu ý thêm về vấn đề bàn học của con nên quay về hướng nào là tốt nhất cho sức khoẻ cũng như mang lại hiệu quả học tập tốt nhất…