header

Top 5 Phương pháp học tập hiệu quả học giỏi như “ Thần Đồng “

Đăng ngày 18/02/2023

Có nhiều bạn học sinh hay thắc mắc rằng cách để học giỏi toàn diện. Bởi nhiều khi học hành rất chăm chỉ nhưng kết quả học tập vẫn không được tốt thậm chí còn tệ hơn. Nguyên nhân là bạn chưa có phương pháp học tập khoa học. Sự chăm chỉ là cần thiết nhưng chưa đủ, bạn cần có phương pháp thông minh. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này để đạt được nhiều thành tích nhé !!

Tại sao học giỏi toàn diện lại cần thiết với mỗi bạn học sinh ?

Học giỏi không chỉ mang lại những giá trị về mặt tinh thần mà còn mang lại lợi ích về vật chất. Hỏi giỏi là nền tảng để bạn có tư duy đúng, có một công việc tốt trong tương lai. Khi bạn có kiến thức, bạn sẽ có cơ hội lọt vào trường top đầu, tỷ lệ xin được công việc lương cao sẽ cao hơn. Ngoài ra, bạn phải tự trau dồi những kiến thức xã hội, kỹ năng mềm cho mình

5 Phương pháp học tập hiệu quả giúp bạn học giỏi như “ Thần Đồng “

Cách để học giỏi toàn diện và nhanh nhất là bạn phải xây dựng cho mình phương pháp học tập khoa học, thông minh. Học tập khoa học giúp bạn tiết kiệm được thời gian công sức thay vì miệt mài thức đêm thường xuyên ảnh hưởng tới sức khỏe

Phương pháp học tập khoa học

Ngoài ra, phương pháp học tập khoa học còn giúp quá trình tiếp thu kiến thức của bạn dễ dàng hơn. Bạn sẽ xây dựng cho mình tư duy phân tích, logic, áp dụng và đạt được thành tích cao. 

– Học tập vào buổi sáng thay vì thức khuya

– Phân bổ đều các môn 

– Ngủ đủ giấc để nạp lượng học tập

– Có mục tiêu thời gian rõ ràng và nghiêm túc thực hiện

– Sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy để ghi nhớ kiến thức quan trọng.

– Tận dụng cả hai bán cầu não để đạt hiệu quả tối đa.

Tập trung cao độ khi ngồi học

Tập trung cao độ là phương pháp học tập khoa học, rèn luyện tư duy để bé không bị xao nhãng bởi các thiết bị điện tử. Mẹ có thể rèn luyện cho bé sự tập trung bằng cách tăng dần thời gian của bé lên 30 phút, 1 tiếng.. 

Ngoài ra, bàn ghế ngồi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự tập trung của bé. Bàn ghế quá thấp hoặc quá cao đều khiến bé cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi ngồi vào bàn học. Ba mẹ nên đầu tư cho con bàn học thông minh có khả năng điều chỉnh chiều cao linh hoạt giúp bé thỏa thích sáng tạo tăng khả năng tập trung và tiếp thu bài học nhanh hơn..

>> Xem thêm: Bàn học cho bé lớp 1 ba mẹ không thể bỏ qua

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và tập thể dục

Cha mẹ cần xây dựng cho con chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất để có một sức khỏe tốt, đầu óc sáng suốt. Hạn chế cho con ăn đồ ngọt, dầu mỡ mà thay vào đó sẽ cho bé ăn nhiều đồ ăn đầy đủ đạm, béo, vitamin, khoáng chất, đồ uống chứa nhiều chất sắt.

Sau những giờ học căng thẳng trên lớp, ba mẹ cho bé tham gia các buổi ngoại khóa để con được tiếp xúc với thế giới bên ngoài để nâng cao sức khỏe, thư giãn đầu óc cho bé. 

Rèn luyện sự tự giác khi học

Trẻ nhỏ cần được rèn luyện tính tự giác vì trẻ nhỏ còn ham chơi và chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học. Rèn luyện tính tự giác giúp con nhận thức được việc học. Ba mẹ không cần quát mắng mà sẽ trở thành người bạn sẵn sàng giúp đỡ con khi cần. 

Học nhóm cùng bạn bè

Học nhóm là cách để học tập hiệu quả, vừa phát triển kỹ năng giao tiếp vừa tạo điều kiện cho các thành viên học hỏi lẫn nhau. Học nhóm sẽ giúp các bạn nhỏ thoải mái, cùng nhau tìm ra được những đáp án khó và cách giải quyết vấn đề tốt hơn.

Trên đây là 5 cách để học giỏi toàn diện để trở thành một học sinh giỏi toàn diện . Lumili hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp học tập thật hiệu quả và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong cuộc sống nhé!

>> Xem thêm: Mua bàn học cho bé ở đâu hà nội

Nguyên nhân và cách nhận biết trẻ bị gù lưng

Nguyên nhân và cách nhận biết trẻ bị gù lưng

Đăng ngày 31/03/2023

Có thể nói, ba mẹ không dễ để nhận biết trẻ bị gù lưng trong thời gian đầu bởi các dấu hiệu không thể hiện rõ rệt. Nếu không được phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời sẽ khá khó khăn trong việc điều trị. Hơn nữa, tình trạng này có thể sẽ dẫn […]

Bàn học của con nên quay về hướng nào?

Bàn học của con nên quay về hướng nào?

Đăng ngày 28/03/2023

Ba mẹ cần lưu ý thêm về vấn đề bàn học của con nên quay về hướng nào là tốt nhất cho sức khoẻ cũng như mang lại hiệu quả học tập tốt nhất…