header

Dấu hiệu của trẻ bị cận thị và những điều ba mẹ cần biết

Đăng ngày 20/03/2023

Một trong những căn bệnh học đường mà trẻ dễ mắc phải nhất chính là cận thị. Có những bé còn bị cận thị nặng từ rất sớm, có trường hợp từ 3 tuổi. Đây là một vấn đề đáng quan ngại mà ba mẹ cần phải lưu tâm. Cận thị quá sớm và nếu không chấn chỉnh kịp thời sẽ gây tăng độ và gây ra những hậu quả khôn lường khác. Vì vậy, trong bài viết này, Lumili sẽ cùng ba mẹ trang bị thêm kiến thức để bảo vệ sức khoẻ và thị lực của bé yêu.

Dấu hiệu của trẻ bị cận thị ảnh1

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị cận thị

Thường xuyên dụi mắt

Khi ba mẹ thấy con thường xuyên dụi mắt khi nhìn quá lâu vào vật nào đó, hoặc lúc con đang vui chơi, đó có thể là dấu hiệu báo động các bé đang bị vấn đề về mắt, có thể là cận thị.

Việc dụi mắt có thể xuất hiện khi con mỏi mắt khi xem điện thoại, ti vi, máy tính bảng,…trong thời gian dài. Phụ huynh nên hạn chế thói quen và thời gian sử dụng các thiết bị điện tử của bé để mắt bé được nghỉ ngơi.

Học tập hay xem ti vi quá gần

Các bé thường sẽ không ý thức được việc thị lực của mình có vấn đề nhưng vẫn nhận thấy bản thân không thể nhìn rõ những sự vật cự ly xa. Điều này khiến bé tự rút ngắn khoảng cách để quan sát, tuy nhiên việc này vô hình chung sẽ càng ngày càng làm giảm thị lực ở trẻ. Khi ba mẹ thấy con có những biểu hiện như vậy thì cần chấn chỉnh lại ngay và nên đưa bé đi kiểm tra thị lực.

Dấu hiệu của trẻ bị cận thị ảnh2

Hay chảy nước mắt và nhạy cảm với ánh sáng

Trẻ hay bị chảy nước mắt hay ra ghèn mắt nhiều có thể do dị ứng hoặc mỏi mắt. Tuy nhiên nếu bé thường xuyên bị như vậy thì cũng có thể là nguyên nhân do mắt bé bị tổn thương và cận thị.

Hay nheo mắt để nhìn cho rõ

Khi thị lực của bé có vấn đề, bé sẽ hay nheo hoặc nhắm 1 bên mắt để bé nhìn rõ hơn. Đây là dấu hiệu rõ nhất để phát hiện bé bị cận thị. Ba mẹ khi thấy tình trạng này nên đưa con đi khám mắt càng sớm càng tốt vì nếu cận thị độ nhẹ vẫn có thể điều trị được. 

Dấu hiệu của trẻ bị cận thị ảnh3

>> Xem thêm: Top 5 Phương pháp học tập hiệu quả học giỏi như “ Thần Đồng “

Cách khắc phục và phòng tránh cận thị cho trẻ

Tuy là chứng bệnh dễ mắc phải nhưng cận thị lại dễ khắc phục và ngăn chặn nếu được tạo được thói quen khoa học. Ba mẹ có thể áp dụng 1 số những phương pháp sau để phòng cho con bệnh về mắt.

  • Rèn luyện tư thế ngồi học đúng cách;
  • Đảm bảo không gian học của bé phải có đủ cường độ ánh sáng;
  • Không để trẻ tiếp xúc với thiết bị điện tử có ánh sáng xanh quá nhiều;
  • Không để bé học tập, làm việc bằng mắt trong thời gian dài;
  • Rèn cho bé thói quen để mắt nghỉ ngơi tầm 5-10 phút mỗi khi tập trung lâu vào việc gì đó;
  • Bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa dưỡng chất tốt cho mắt như vitamin E, A,B,C,…

Dấu hiệu của trẻ bị cận thị ảnh4

Ngày nay, việc sử dụng một thiết bị bàn học thông minh chính là một trong những phương pháp tốt nhất giúp ba mẹ bảo vệ sức khoẻ con yêu. Tại Lumili, rất nhiều các bậc phụ huynh đã lựa chọn bàn học chống gù chống cận để tạo cho bé tư thế học tập đúng cách.

Thường bé sẽ không ý thức được việc mình có bị cận thị hay không, vì vậy ba mẹ hãy quan sát và chăm sóc bé tốt hơn, giúp con phòng tránh các căn bệnh không đáng có. 

Dấu hiệu của trẻ bị cận thị ảnh5

Nếu ba mẹ đang quan tâm và muốn mua cho con mình một thiết bị bàn học thông minh để bảo vệ sức khoẻ mắt, hãy liên hệ ngay cho Lumili để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ

CSKH1: 0839226686

Kỹ thuật: 0962986663

Bán hàng: 0839226686

>> Xem thêm: Bí kíp để trẻ tự giác học bài mỗi ngày

Nguyên nhân và cách nhận biết trẻ bị gù lưng

Nguyên nhân và cách nhận biết trẻ bị gù lưng

Đăng ngày 31/03/2023

Có thể nói, ba mẹ không dễ để nhận biết trẻ bị gù lưng trong thời gian đầu bởi các dấu hiệu không thể hiện rõ rệt. Nếu không được phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời sẽ khá khó khăn trong việc điều trị. Hơn nữa, tình trạng này có thể sẽ dẫn […]

Bàn học của con nên quay về hướng nào?

Bàn học của con nên quay về hướng nào?

Đăng ngày 28/03/2023

Ba mẹ cần lưu ý thêm về vấn đề bàn học của con nên quay về hướng nào là tốt nhất cho sức khoẻ cũng như mang lại hiệu quả học tập tốt nhất…